พ่อเมืองโคราช นำนร. ภาครัฐ-เอกชน ปลูกต้นพะยูงเพิ่มพื้นที่สีเขียว

1065

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำนักเรียน ภาครัฐและเอกชน ปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ร่วมกันปลูกต้นพะยูง 100 ต้น พร้อมประชาสัมพันธ์เผยแพร่ให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว

เมื่อช่วงสายของวันที่ 16 ส.ค. 2559 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดฯ ได้ร่วมกับโรงเรียนบ้านหนองบัว (สหรัฐพิบูลประชาสรร) จัดกิจกรรมผู้ว่าฯ พาน้องปลูก โดยการนำเด็กๆ นักเรียนร่วมกันปลูกต้นพะยูงจำนวนกว่า 100 ต้น เพื่อทดแทนต้นเก่าที่ถูกแก๊งมอดไม้ลักลอบตัดต้นพะยูงอายุกว่า 100 ปี จำนวน 1 ต้นไป ที่โรงเรียนบ้านหนองบัว (สหรัฐพิบูลประชาสรร) หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมืองฯ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการภาครัฐ ภาคเอกชนก็ได้ร่วมด้วยช่วยกัน

“กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกต้นไม้ และเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อนได้ด้วย” นายวิเชียร กล่าว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้าไปลักลอบตัดไม้พะยูงขนาดใหญ่ จำนวน 1 ต้น ในบริเวณโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งเป็นไม้ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี นับว่าเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่พี่น้องประชาชน ผู้นำชุมชน หมู่บ้านในพื้นที่จะต้องเป็นหูเป็นตาช่วยกันสอดส่องดูแลให้กับทางบ้านเมืองในการแจ้งเบาะแสข้อมูลข่าวสาร เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ โดยเฉพาะกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืนต่อไป

 

ที่มาของบทความและรูปภาพประกอบ http://www.thairath.co.th

Categories: Domestic News,News

Tags: ,

Menu Title